Công nghệ mới tối ưu dược tính giảm đường huyết của TPBVSK Dây thìa canh Trịnh Năng

0
173
Dây thìa Canh Trịnh Năng hỗ trợ người tiểu đường, rối loạn dung nạp glucose

TPBVSK Trịnh Năng Dây thìa canh là sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano lượng từ với hàm lượng chiết xuất vượt trội 95%, hỗ trợ tăng chuyển hóa đường, cải thiện chỉ số đường huyết.

Tại Việt Nam những năm gần đây phải đối mặt với mô hình bệnh tật kép, song song với các bệnh truyền nhiễm mới nổi, tái nổi còn có nhiều bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư, đái tháo đường…

Kết quả điều tra của Bộ Y tế mới đây ước tính hơn 7% người trưởng thành ở Việt Nam (khoảng 5 triệu) mắc đái tháo đường. Không ít người có rối loạn dung nạp glucose, tức là chỉ số đường huyết cao hơn mức bình thường nhưng chưa trở thành đái tháo đường.

Các chuyên gia y tế cảnh báo những người có rối loạn dung nạp đường glucose máu có nguy cơ cao mắc đái tháo đường và các bệnh tim mạch khác.

Công nghệ mới tối ưu dược tính giảm đường huyết của TPBVSK Dây thìa canh Trịnh Năng ảnh 1

Trong cơ thể, glucose là nguồn năng lượng chính, được tạo ra từ thực phẩm ăn hàng ngày. Hormone insuline do tuyến tụy sản xuất đóng vai trò vận chuyển, giải phóng glucose đến các tế bào, giúp chúng hoạt động.

Nếu tuyến tụy không sản xuất đủ insuline, tế bào sử dụng insuline không hiệu quả, việc đưa glucose vào tế bào sẽ bị gián đoạn, dẫn đến tình trạng cơ thể bị “đói năng lượng” dù nguồn glucose để cung cấp năng lượng cho cơ thể rất cao.

Theo các chuyên gia, với người có chỉ số đường huyết cao hay rối loạn glucose máu, việc kiểm soát đường huyết ổn định ở ngưỡng an toàn bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập và điều trị là yêu cầu quan trọng để phòng ngừa biến chứng do đường huyết tăng cao gây ra như tim mạch, nhồi máu não, mù, suy gan, suy thận, hoại tử chỉ, vết thương lâu lành…

Xu hướng sử dụng thảo được hỗ trợ cải thiện đường huyết

Gần đây, sử dụng thảo dược giúp hỗ trợ cải thiện đường huyết được sản xuất với công nghệ cao được xem là xu hướng mới. Điều này nhờ vào khả năng tác động vào căn nguyên (phần gốc) gây tăng đường huyết là rối loạn insuline, rối loạn dung nạp glucose mà các thảo dược có được.

Các nhà nghiên cứu dược học cho biết qua nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng về tác dụng của dây thìa canh cho thấy khả năng hỗ trợ hạ đường huyết rất cao. Loại cây dây leo này được một chuyên gia Đại học Dược Hà Nội phát hiện lần đầu ở Việt Nam vào năm 2006.

Thành phần hoạt chất chính được chiết xuất từ lá dây thìa canh là acid Gymnemic có tác dụng hỗ trợ ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn vào máu, giảm tân sinh đường ở gan, đồng thời hỗ trợ tăng khả năng sử dụng đường ở mô, cơ.

Công nghệ mới tối ưu dược tính giảm đường huyết của TPBVSK Dây thìa canh Trịnh Năng ảnh 2

Lá dây thìa canh là bộ phận chứa nhiều hoạt chất acid Gymnemic nhất

Cơ chế này giúp giảm lượng đường vào máu, hạ đường huyết và kiểm soát đường huyết ở mức an toàn. Hoạt chất có trong dây thìa canh cũng có tác dụng tăng khả năng sản sinh insuline của tuyến tụy, tăng hoạt lực chuyển hóa đường của insuline, giúp cơ thể tái thiết lập được khả năng cân bằng đường huyết tự nhiên, tăng khả năng đào thải cholesterol xấu và lipid mỡ máu xấu, ngừa biến chứng đái tháo đường.

Ngoài đặc tính hạ đường huyết, acid Gymnemic còn có tác dụng hỗ trợ làm se dịu dạ dày. Nhờ đặc tính giảm tân sinh đường ở gan, acid Gymnemic còn hỗ trợ bảo vệ gan và trị liệu tế bảo, hữu ích trong với các trường hợp dị ứng, thiếu máu, cholesterol…

Công nghệ Nano lượng tử quyết định chất lượng sản phẩm

Tuy nhiên, việc phát huy hết tác dụng của dược tính trong dây thìa canh phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ và cách bào chế. Đơn cử, nếu sử dụng dây thìa canh ở dạng dược liệu thô, cao khổ hay trả sẽ khó mang lại hiệu quả do gặp nhiều rào cản về hấp thu.

Điều này là do acid Gymnemic tan tốt trong nước nhưng nhanh bị đào thải qua thận, hạn chế khả năng hấp thu mảng tế bào. Hơn nữa, hàm lượng hoạt chất này trong dây thìa canh chỉ từ 7% nên phải dùng rất nhiều mới có tác dụng.

Hiểu được tác dụng dược lý đáng quý của dây thìa canh cũng như hạn chế nếu bào chế ở dạng truyền thống, mới đây, các nhà nghiên cứu của Công ty TNHH CNC Trịnh Năng đã sản xuất và đưa ra thị trường sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trịnh Năng Dây thìa canh với nhiều đặc tính riêng biệt ấn tượng.

Công nghệ mới tối ưu dược tính giảm đường huyết của TPBVSK Dây thìa canh Trịnh Năng ảnh 3

TPBVSK Trịnh Năng Dây thìa canh hỗ trợ tăng chuyển hóa đường, cải thiện chỉ số đường huyết

Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chiết xuất kích hoạt từ trường của máy chích ly công dụng bay hơi nhanh. Vật liệu bị hấp thụ từ trường, khi điều chế hạt nano có nhiễm từ, đi qua màng tế bào theo dạng sóng, tạo nên nano lượng tử. Những hạt nano kích thước siêu nhỏ, giúp cải thiện độ tan, tăng hấp thu tối đa hoạt chất vào máu.

Không dừng lại ở kích thước, sự khác biệt của sản phẩm đến từ chính chất lượng nội hàm của từng hạt nano đó.

Nhà sản xuất cho biết, để bảo chế ra một viên Trịnh Năng Dây thìa canh với hàm lượng chiết xuất dược tính 150mg (nhỏ bằng hạt gạo) phải cần đến 10kg nguyên liệu tươi. Nếu dùng công nghệ truyền thống rất khó đạt được hàm lượng cao vượt trội 95% hoạt chất.

Với dây chuyền công nghệ do chính các nhà nghiên cứu của Công ty TNHH CNC Trịnh Năng sáng chế đã được cấp bằng chứng nhận, nguyên liệu dây thìa canh sau khi được thu hái đạt tiêu chuẩn, làm sạch, sấy khô, sẽ được tách chiết, phân tích vi mô để phân loại rõ thành phần gây độc hại hoặc thành phần có tác dụng dược lý có thể ứng dụng.

Giá trị lớn nhất của công nghệ này chính là loại bỏ độc tính, tạp chất, trong khi lựa chọn được các hợp chất cần thiết, thúc đẩy và chuyển hóa nano các hợp chất hàm lượng cao.

Công nghệ tách chiết trong môi trường chân không, không áp suất âm giúp chiết xuất dây thìa canh giữ nguyên các hợp chất với hàm lượng cao vượt trội, đạt độ tinh khiết cao, 95%. Công nghệ riêng biệt cũng làm xước bề mặt của các phân tử nano, bọc một lớp polyethylene glycol để khuếch tán triệt để trong nước, tăng tính thẩm thấu, hấp thụ nhanh khi xuyên vào màng tế bào và không có tính độc.

Viên uống Trịnh Năng dây thìa canh hỗ trợ tác động, thúc đẩy tuyến tụy tăng sản sinh insuline, hỗ trợ tăng chuyển hóa đường, cải thiện chỉ số đường huyết; phục hồi tính năng của tụy trong khi hạn chế tối đa khả năng gây tác dụng phụ.

 

Nguồnn: https://tienphong.vn/cong-nghe-moi-toi-uu-duoc-tinh-giam-duong-huyet-cua-tpbvsk-day-thia-canh-trinh-nang-post1577725.tpo

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây