EN

Trang chủ

Công ty

Liên hệ

Shop

Endo Fullerene

C60-C70 fullerene, Endo Fullerene là một hỗn hợp có tiềm năng ứng dụng cao trong khoa học vật liệu, điện tử và công nghệ nano. Hỗn hợp C60-C70 fullerene được sản xuất từ vỏ trấu và các nguyên liệu hữu cơ có hàm lượng cacbon cao. Chúng tôi đã hoàn thiện quy trình sản xuất ở quy mô công nghiệp (Bằng bảo hộ độc quyền sáng chế số 20192, ngày cấp 25/12/2018)

Fullerene là tên gọi chung cho các phân tử có cấu trúc mặt cầu, hình êlip hay dạng ống… Fullerene đã được các nhà khoa học phát hiện ra vào năm 1985 trong tàn dư than chì khi cho bốc hơi cacbon trong bầu khí quyển helium, trong phổ khối của sản phẩm, các đỉnh riêng biệt xuất hiện tương ứng với các phân tử có khối lượng chính xác là sáu mươi hoặc bảy mươi hoặc nhiều nguyên tử carbon, cụ thể là C60 và C70. Tuy được phát hiện từ năm 1985 nhưng phải một thời gian sau fullerene mới được tìm thấy trong tự nhiên và vũ trụ. Việc phát hiện ra fullerene đã mở rộng đáng kể số lượng các đồng vị cacbon đã biết (trước đây chỉ giới hạn ở than chì, kim cương và cacbon vô định hình như bồ hóng và than củi).

Ứng dụng

Dược phẩm

Mỹ phẩm

Điện tử

Đánh giá

Chuyên gia & nhà khoa học

Harold Kroto

Nhà khoa học

Năm 1985 Harold Kroto thuộc Đại học Sussex, làm việc với James R. Heath, Sean O'Brien, Robert Curl và Richard Smalley từ Đại học Rice, đã phát hiện ra fullerenes trong tàn dư than chì (Graphite) được tạo ra bằng cách bốc hơi carbon trong bầu khí quyển helium.

Alber Fert và Peter Grünberg

Nhà khoa học Vật lý

Hai nhà khoa học Alber Fert và Peter Grünberg đã nghiên cữu và tìm ra "Hiệu ứng từ trường khổng lồ của Fullerene, và đạt giải thưởng Nobel vật lý 2007.

Konstantin Katin và Mikhail Maslov

Nhà khoa học Vật lý

Các nhà khoa học phát hiện Fullerene đã được trao Giải Nobel Hóa học vào năm 1996. Hóa ra, mỗi fullerene có thể hoạt động như một thiết bị nano điện tử — ví dụ, như diode hoặc bóng bán dẫn. Do kích thước cực nhỏ, các loại "thiết bị" như vậy rất hiệu quả và có tốc độ vượt trội.

Trịnh Đình Năng

Nhà sáng chế khoa học

Trải qua khoảng 9 năm nghiên cứu (2009 – 2018) với hơn 3.000 lần thí nghiệm, ông đã sản xuất thành công chất siêu dẫn nano carbon C60, C70. Đặc biệt, ông đã tìm ra được hợp chất Endo Fullerene được ví như siêu chát ứng dụng trong y, dược và quang điện.